Cách pha và vẽ vân thủy socola trên bánh




*Nguyên liệu:
_ 1 trái trứng gà
_ 3 muỗng soup nước lã
_ 4-5 muỗng soup bột mì đa dụng
_ 1/2-1 muỗng cafe socola dạng sệt
_ 1 muỗng cafe đường


*Cách làm:
_ Trộn trứng gà với nước rồi cho từ từ bột mì vào vào khuấy đều tay bằng muỗng.

_ Cho đường vào, cho socola sệt vào khuấy nhanh và đều tay cho tan thành hỗn hợp sền sệt.  hh sau cùng sẽ bị óc trâu,vì thế nên rây lại rồi cho vào bao bắt bông kem.



_ Đổ bột bánh vào khuôn và dàn đều:



_ Cắt đầu bao hh 0,1cm rồi bóp thành những đường song song theo chiều ngang:



_ Dùng tăm vẽ những đường zic-zac và cách đều nhau:



_ Hoàn thành :



_ Bánh sau khi nướng, các đường vân thủy sẽ se lại:



*** Có khá nhiều cách để pha màu vẽ vân thủy. Cách này của tớ học đc là cách làm trong các tiệm bánh lớn, ngta thường xuyên làm bánh và vẽ vân thủy nên cách pha trên đây họ dùng đủ. Còn mình chỉ làm 1,2 ổ mà pha thế này thì dư rất nhiều. Mà hh có trứng nên lại khó bảo lâu đc. Vì thế tớ làm bánh bông lan gì cũng vẽ vời vân thủy cho mau hết, chứ hư thì uổng lắm!


*** Còn ko thì cứ làm rồi chia cho mỗi ng 1 ít mà vẽ chơi, vì cách làm này vẽ vân thủy sẽ đẹp, vân thủy ko thấm vào bột bánh mà se lại trên mặt, khi ăn có thể bóc tróc ra cũng zui zui! ^^

0 comments:

Related Posts with Thumbnails
Powered By Blogger

Design by Blogger Templates