Bánh hotdog Vietnam
_ Không hiểu sao bên VN lại gọi bánh này là bánh hotdog, trong khi hotdog chính cống là bánh mì kẹp xúc xích cơ mà !?! :confused: Thôi kệ, ngta gọi sao thì tớ gọi zậy chứ biết đặt tên nào khác giờ. Hồi đó lúc chưa học ct này, tớ toàn mua bánh mì sandwich về rồi cắt bỏ rìa, quết bơ đường rồi cho vào khuôn này nướng mang đi hcọ ăn sáng, hay đi chơi đâu cũng xách theo máy này cả, nhỏ gọn tiện dụng.
_ Bánh này có nền bột tương tự bánh bông lan nhưng nhiều bột hơn thôi, và phải làm bằng máy nướng chuyên dụng (sandwich-maker). Bánh làm cũng khá nhàn vì sau khi làm bột xong thì cứ thế đổ vào khuôn, chờ đèn tắt là măm măm đc rồi. Bỏ bánh cả tuần giờ đc làm lại thấy vui và vẫn khí thế quá! :D
_ 3 trứng gà (60-65g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì đa dụng
_ 20g bột bắp
_ 100g đường cát
_ 25ml sữa tươi
_ 25ml dầu ăn
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi/baking powder
_ vani
_ Chút muối
_ Nhân : dùng socola cắt nhỏ hoặc phô mai hoặc xúc xích
Cách làm :
_ Như bánh bông lan căn bản ở đây
Nướng bánh :
1/ Cắm điện cho đèn đỏ bật để làm nóng khuôn trước.
2/ Khi đèn tắt thì quết bơ hoặc magarine vào mặt trên lẫn dưới của khuôn.
3/ Đổ bột vào khuôn rồi cho nhân vào, sau đó đổ thêm lớp mỏng nữa để che nhân lại.
_ Đổ bột vừa phải và dùng cây vét bột dàn đều bột ra.
4/ Đèn đỏ lại tự bật lên, khi đèn tắt thì bánh chín, lấy bánh ra rồi lại quết bơ nướng tiếp.
_ Bánh này có nền bột tương tự bánh bông lan nhưng nhiều bột hơn thôi, và phải làm bằng máy nướng chuyên dụng (sandwich-maker). Bánh làm cũng khá nhàn vì sau khi làm bột xong thì cứ thế đổ vào khuôn, chờ đèn tắt là măm măm đc rồi. Bỏ bánh cả tuần giờ đc làm lại thấy vui và vẫn khí thế quá! :D
----------///----------
Nguyên liệu : (làm đc 9 cái bánh tam giác)_ 3 trứng gà (60-65g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì đa dụng
_ 20g bột bắp
_ 100g đường cát
_ 25ml sữa tươi
_ 25ml dầu ăn
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi/baking powder
_ vani
_ Chút muối
_ Nhân : dùng socola cắt nhỏ hoặc phô mai hoặc xúc xích
Cách làm :
_ Như bánh bông lan căn bản ở đây
Nướng bánh :
1/ Cắm điện cho đèn đỏ bật để làm nóng khuôn trước.
2/ Khi đèn tắt thì quết bơ hoặc magarine vào mặt trên lẫn dưới của khuôn.
3/ Đổ bột vào khuôn rồi cho nhân vào, sau đó đổ thêm lớp mỏng nữa để che nhân lại.
_ Đổ bột vừa phải và dùng cây vét bột dàn đều bột ra.
4/ Đèn đỏ lại tự bật lên, khi đèn tắt thì bánh chín, lấy bánh ra rồi lại quết bơ nướng tiếp.
Posted at 22:53 | Labels: Sponge cake |
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 comments:
Đăng nhận xét